Xuất khẩu sang Úc: Chứng từ cần thiết?

Blog

Xuất khẩu sang Úc: Chứng từ cần thiết?

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 2841 Xem

14/11/2018

Việc xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Úc đòi hỏi các nhà xuất khẩu chuẩn bị và cung cấp một bộ chứng từ đầy đủ để người nhập khẩu có thể nhận được hàng.


Những chứng từ cần thiết bao gồm:

  • Vận đơn

  • Hóa đơn thương mại

  • Bảng kê chi tiết hàng hóa của nhà xuất khẩu

  • Bảng kê chi tiết về quy cách đóng gói hàng hóa theo mẫu của Hải quan Úc

  • Chứng nhận hun trùng (nếu có thành phần gỗ trong sản phẩm hoặc thùng chứa/bao bì)

Bên cạnh những chứng từ trên, đối với một số hàng hóa đặc thù sẽ được xem xét để chuẩn bị thêm một số chứng từ bổ sung khác theo từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, đối với đồ nội thất, nhà nhập khẩu sẽ được yêu cầu cung cấp tờ khai về vấn đề lưu kho; hoặc đối với các mặt hàng xây dựng trong đó có thép là thành phần chủ yếu, nhà nhập khẩu sẽ được yêu cầu cung cấp tờ khai về amiăng (asbestos - ).

Những chứng từ này dùng để chứng minh rằng hàng hóa đã được đóng gói hoặc xử lý đúng và đủ theo những yêu cầu về nhập khẩu hàng hóa do Bộ Nông Nghiệp và Tài Nguyên Nước của chính phủ Úc quy định. Nếu người nhập khẩu không chuẩn bị và cung cấp đầy đủ những chứng từ này, sẽ dẫn đến việc container và hàng hóa cần phải được kiểm định lại tại một địa điểm được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, hàng hóa sẽ phải gửi đi để xử lý lại… Có thể dẫn đến việc chậm trễ thông quan hàng hóa hoặc phát sinh chi phí.

Nếu đủ điều kiện, nhà nhập khẩu nên cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ AANZ để được miễn thuế nhập khẩu tại Úc.

Go Back
TOP