Xuất Khẩu Khẩu Trang và Trang Thiết Bị Bảo Hộ Y Tế: Bài Toán Căng Tải Hàng Không và Giải Pháp

Tin tức

Xuất Khẩu Khẩu Trang và Trang Thiết Bị Bảo Hộ Y Tế: Bài Toán Căng Tải Hàng Không và Giải Pháp

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1959 Xem

02/06/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra căng thẳng tại khu vực châu Âu, châu Mỹ, nhiều quốc gia phải đẩy mạnh việc nhập khẩu khẩu trang và các trang thiết bị bảo hộ y tế như găng tay, áo choàng... Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhanh chóng tận dụng cơ hội này để bù đắp phần nào khó khăn.

Cơ hội kinh doanh do nhu cầu thị trường rất lớn

Thông tin từ Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, Bộ Công Thương cho biết nhiều quốc gia tại châu Âu, châu Mỹ đang có nhu cầu nhập khẩu khẩu trang, thiết bị phòng, chống dịch để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Như thị trường Mỹ, hiện đang có nhu cầu nhập khoảng 500 triệu khẩu trang N95, 200 triệu khẩu trang các loại, 1 tỉ găng tay, 100 triệu bộ áo choàng y tế, 50 triệu bộ áo bảo hộ phòng dịch...
Các thị trường khác như Tây Ban Nha, Kazakhstan, Canada, Nga... cũng đang cần nhập khẩu khẩn cấp các sản phẩm khẩu trang và trang thiết bị bảo hộ y tế.

Vẫn tồn tại khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam

Bên cạnh cơ hội kinh doanh, các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nói chung và doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng khẩu trang, thiết bị phòng chống dịch nói riêng cũng sẽ đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid-19 mang lại, đặc biệt là vấn đề vận chuyển hàng hóa khi công suất vận tải hàng hóa quốc tế cả đường biển lẫn đường hàng không đều đang sụt giảm.

Đối với mặt hàng khẩu trang, hàng thiết bị phòng chống dịch có nhu cầu sử dụng lớn và khẩn cấp, việc vận chuyển bằng đường hàng không là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp xuất khẩu hiện tại. Tuy nhiên, công suất vận tải hàng không toàn cầu bị sụt giảm do các hãng hàng không đã cắt giảm số chuyến bay.

Theo đó, tổng sức tải hàng không toàn cầu giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi đó tại Việt Nam, các hãng hàng không đã cắt giảm từ 15-20% số chuyến, một số hãng bay đi Mỹ cũng đã ngừng bay hoàn toàn. Nhu cầu xuất khẩu tăng trong khi khả năng đáp ứng lại giảm mạnh là thách thức lớn đối với các doanh nghiệp xuất khẩu.

Giải pháp vận chuyển đường hàng không của Vantage Logistics

Nắm bắt kịp sự chuyển dịch của thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng trong giai đoạn hiện tại, bằng kinh nghiệm và nghiệp vụ chuyên môn, Vantage Logistics đã có những giải pháp hiệu quả giúp việc vận chuyển hàng hóa của khách hàng luôn diễn ra suôn sẻ với chi phí hợp lý.

Tiêu biểu là việc vận chuyển an toàn và thành công 5 container 40feet mặt hàng áo choàng y tế xuất khẩu sang Los Angeles, Mỹ vào ngày 29/05 vừa qua. Lô hàng gồm 298,4 nghìn chiếc áo choàng được đóng trong 2,615 thùng carton, tổng khối lượng 27 tấn, tương đương 250CBMs, chỉ mất có 4 ngày từ lúc xuất xưởng đến lúc có mặt tại sân bay Los Angeles trong thời điểm những lô hàng tương tự sẽ mất đến 7-10 ngày. Đây có thể xem là một thành quả cho sự cố gắng vượt trội vì mục tiêu hỗ trợ và mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của đội ngũ Vantage giữa thời điểm thiếu sức tải hàng không khốc liệt như hiện tại.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về thủ tục cũng như dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không với chi phí cạnh tranh nhất thị trường:
Ms. Hannah / Email: hannah-vn@vantage-logistics.com.vn
Ms. Cindy / Email: cindy-vn@vantage-logistics.com.vn

Go Back
TOP