Xử Lý Thành Công Lô Hàng Phức Tạp Cho Dự Án Xây Dựng Cầu Bago Tại Myanmar

Công Nghiệp

Xử Lý Thành Công Lô Hàng Phức Tạp Cho Dự Án Xây Dựng Cầu Bago Tại Myanmar

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1068 Xem

15/07/2019

Xử Lý Thành Công Lô Hàng Phức Tạp Cho Dự Án Xây Dựng Cầu Bago Tại Myanmar
 

Vận chuyển thiết bị máy móc cho dự án luôn là thách thức không hề nhỏ cho các đơn vị cung cấp dịch vụ logistics. Nó không chỉ cần nhà cung cấp dịch vụ phải có trình độ nghiệp vụ cao, kinh nghiệm dày dặn mà còn đòi hỏi sự đáp ứng đầy đủ nguồn lực về tài lực, vật lực và con người để đảm độ an toàn, chính xác của dự án ở mức cao nhất. Những dự án càng phức tạp càng đòi hỏi khắt khe mà không có nhiều nhà cung cấp dịch vụ logistics trên thị trường có thể đáp ứng được.

Với phương châm luôn đặt khách hàng và thành công của họ lên hàng đầu, đội ngũ nhân viên phòng Dự án của Vantage luôn cố gắng nâng cao trình độ nghiệm vụ, trao dồi kinh nghiệm để giúp khách hàng giải quyết những vấn đề dù là thách thức nhất. Và dự án vận chuyển thiết bị máy móc xây dựng cầu Bago tại Myanmar là một trong những minh chứng cụ thể cho sự cố gắng đó.

Đối với dự án này, phạm vi trách nhiệm của Vantage bao gồm nhận hàng tại công trường thi công của người bán (Tp. Hải Phòng, Việt Nam), chất hàng lên container bằng cẩu và xe nâng, thực hiện tủ tục hải quan tạm xuất và xin chứng nhận xuất xứ cho hàng hóa, cũng như cước đường biển cho hàng quá khổ quá tải từ FOB Hải Phòng đến CIF MITT (cảng quốc tế Thilawa), Myanmar.

Mặc dù quy mô lô hàng không quá đồ sộ, nhưng do yêu cầu về mặt chứng từ và thủ tục phức tạp, đồng thời thời gian làm hàng gấp rút nên đây có thể xem là một thách thức không hề nhỏ cho đội ngũ phụ trách của Vantage.

Ngày 30/05/2019, Vantage nhận được thông tin về lô hàng máy móc thiết bị cần được xuất sang Myanmar theo hình thức tạm xuất tái nhập phục vụ cho dự án xây dựng cầu Bago. Tổng khối lượng của lô hàng gồm 02 container 40’FR OWOH, 01 container 40’OT IG và 02 container 40’HC, trong đó kiện lớn nhất có kích thước 10.01m L x 3.20m W x 3.5m H, nặng 33 tấn.

Điểm đáng nói là khách hàng đưa ra yêu cầu chỉ xin 1 “chứng nhận xuất xứ” duy nhất cho toàn bộ lô hàng, trong khi số máy móc thiết bị này có nguồn gốc xuất xứ từ nhiều nước khác nhau: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc… cũng như được tổng hợp từ nhiều nguồn như nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam, thuê lại từ nhà cung cấp địa phương; bao gồm hàng mới lẫn hàng đã qua sử dụng.

Hơn nữa, do chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa do chủ hàng cung cấp không đầy đủ, trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan cho lô hàng, đội ngũ phụ trách của Vantage đã gặp không ít khó khăn trong việc thu thập và xử lý chứng từ; chưa kể đến áp lực do thời gian giao hàng gấp rút để kịp tiến độ dự án của khách hàng.

Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ và kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển máy móc thiết bị cho dự án trong hơn 15 năm qua, Vantage đã nghiên cứ, tư vấn và đề xuất cách làm cũng như mẫu “chứng nhận nước xuất khẩu” phù hợp với lô hàng và yêu cầu của khách hàng.

Ngày 17/06/2019, lô hàng đã tới cảng đích đúng tiến độ giao hàng mà khách hàng đã đặt ra.

 

Go Back
TOP