Vantage Vận Chuyển Thành Công Lô Hàng Thiết Bị Siêu Trường Siêu Trọng Cho Dự Án Hóa Dầu Long Sơn Chào Năm 2021

Dầu Khí

Vantage Vận Chuyển Thành Công Lô Hàng Thiết Bị Siêu Trường Siêu Trọng Cho Dự Án Hóa Dầu Long Sơn Chào Năm 2021

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 520 Xem

05/02/2021

Vantage Vận Chuyển Thành Công Lô Hàng Thiết Bị Siêu Trường Siêu Trọng Cho Dự Án Hóa Dầu Long Sơn Chào Năm 2021  
Năm 2021 của Vantage Logistics được bắt đầu bằng một sự kiện đáng tự hào khi chúng tôi đã thực hiện thành công gói dịch vụ logistics tổng hợp bao gồm cước vận tải quốc tế, thủ tục thông quan, vận chuyển nội địa (dỡ hàng, vận tải giao đến chân công trường và hạ hàng) cho lô hàng siêu trường siêu trọng, được xem là trái tim của Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn.

Dự án Phức hợp hóa dầu Long Sơn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được xem dự án trọng điểm trong việc cụ thể hóa chủ trương về định hướng chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, đẩy mạnh công nghiệp lọc hóa dầu, phục vụ trong nước và xuất khẩu. Với tổng giá trị đầu tư lên đến 5,4 tỷ USD, dự kiến sẽ đóng góp 60 triệu USD/ năm cho ngân sách quốc gia trong suốt 30 năm khi đi vào hoạt động.

Do tính quan trọng và ý nghĩa to lớn của dự án, yêu cầu đối với nhà thầu tham gia vào việc thi công dự án phải cam kết đảm bảo đúng tiến độ, phương án thực hiện phải là tối ưu nhất, áp dụng khoa học công nghệ và thiết bị hiện đại trong suốt quá trình thi công dự án để đảm bảo vận hành an toàn tuyệt đối.

Việc được lựa chọn là nhà thầu cung cấp gói dịch vụ logistics cho lô hàng siêu trường siêu trọng của dự án hóa dầu Long Sơn vừa là cơ hội vừa là thách thức to lớn đối với đội ngũ nhân viên dự án của Vantage.

Lô hàng gồm 4 kiện hàng siêu trường siêu trọng có khối lượng lần lượt là 630 tấn, 320 tấn và 2 kiện 156 tấn kèm theo rất nhiều phụ kiện với các kích thước khác nhau, trong đó kiện có kích thước lớn nhất có chiều dài lên đến 50.86m.

Để đảm bảo thực hiện thành công và đúng tiến độ cho dự án này, trong suốt một tháng trời, đội ngũ kĩ sư vận chuyển có thâm niên hơn 10 năm trong nghề vận tải hàng siêu trường siêu trọng, kết hợp đội ngũ quản lý dự án có trên 17 năm kinh nghiệm đã làm việc cật lực với hơn 1,200 giờ chuẩn bị, cùng với hơn 500 giờ làm việc việc hăng say của mỗi nhân viên phòng dự án.

1. Về vận tải quốc tế:
Hàng hóa thuộc dạng siêu trường siêu trọng nên cần tàu vận chuyển hàng nặng chuyên dụng có tối thiểu 2 cẩu tàu công suất ít nhất 500MT/cẩu để thao tác xếp dỡ an toàn. Loại tàu này không phổ biến ở khu vực Đông Nam Á, nhất là trong giai đoạn kinh tế đang suy giảm nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, do hạn chế mớn của luồng tàu vào tại cảng dỡ cũng như đảm bảo an ninh đường thủy nội địa đặc thù của tuyến, tàu vận chuyên ngoài việc phải đáp ứng tiêu chí khắt khe về an ninh cao hơn tàu thương mại thông thường, còn phải tính toán để vừa chở hàng an toàn nhưng vẫn phải duy trì mớn nước hạn chế để vào luồng.

Trước thách thức này, đội Dự án của Vantage phải đánh giá và theo dõi lịch trình của hầu hết đội tàu thuộc các hãng tàu chuyên vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng trong khu vực suốt một thời gian dài. Hầu hết các con tàu phù hợp có vị trí dự kiến nằm rải rác tại Châu Âu, Mỹ tại thời điểm cần và tàu do đó phải chạy rỗng rất dài (trên dưới 30 ngày) để đến cảng xếp.

Sau 2 tuần nỗ lực tìm kiếm và đàm phán, đội Dự án của Vantage đã thành công sắp xếp được một con tàu đáp ứng đầy đủ yếu tố trên. Với lộ trình điều động ngắn nhất (chỉ 20 ngày) đến cảng xếp để chở về Việt Nam, Vantage đã giúp khách hàng tiết kiệm một khoảng chi phí chạy rỗng điều chuyển đáng kể cho việc thuê tàu cũng như rút ngắn thời gian chờ tàu, đảm bảo tiến độ dự án đúng như kế hoạch.2. Về thủ tục thông quan:

Với ưu thế là đại lý hải quan, thủ tục hải quan của đơn hàng này đã được các chuyên viên Vantage ưu tú về nghiệp vụ, hiểu rõ luật áp dụng và lành nghề tiến hành thông quan đơn hàng trước ngày tàu cập, giúp cho thao tác nhận hàng tại cảng của đội vận chuyển diễn ra suôn sẻ, nhận được sự hài lòng cao từ chi cục hải quan địa phương cũng như chủ đầu tư và khách hàng.

3. Về vận tải nội địa:

Xác định tầm quan trọng về tính an toàn và chính xác của dự án, đội Dự án của Vantage luôn đặt tiêu chí an toàn ở mức cao nhất trong mọi công tác chuẩn bị và suốt thời gian thực hiện.

Đội ngũ phòng Dự Án Vantage tham gia các cuộc họp trình bày phương án với các bên liên quan

Thiết bị vận chuyển sử dụng là loại thiết bị chuyên dụng gồm 48 trục thủy lực SPMT theo cấu hình ghép đôi cho hàng lớn (kiện hàng 630 tấn + 320 tấn) và 14 trục thủy lực SPT cho hàng nhỏ (2 kiện hàng 155 tấn) được thay đổi chi tiết theo từng kiện hàng cụ thể, tuân thủ khắt khe phương án vận chuyển do đội kĩ sư của Vantage lập ra.

Việc này đòi hỏi công tác thực hiện có sự phối hợp cao và chính xác thời gian lên đến từng phút nhằm đảm bảo tiến độ giao hàng để giải phóng tàu sớm nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí an toàn trong quá trình vận chuyển và hạ hàng tại công trường.

Kiểm tra và thử tải mặt nền trên tuyến, đo độ dốc và tính toán lực kéo/đẩy/nén/chằng buộc cho từng kiện trong quá trình vận chuyển.

Nắm bắt được tiêu chí quan trọng này, Vantage đã tổ chức sắp xếp đội ngũ nhân sự chuyên môn gồm 7 nhóm hoạt động độc lập về chuyên môn nhưng tương tác và hoạt động gắn kết chặt chẽ gồm:

1- Đội quản lý an toàn (HSE team)
2- Đội kĩ thuật (Engineer)
3- Đội tiếp vận (operation)
4- Đội thủ tục hải quan (Customs broker)
5- Đội vận hành thiết bị (Driver + Signal man)
6- Đội giám sát hỗ trợ (Supervisor)
7- Đội quản lý đơn hàng (Project Manager)

Do đó, đối với mỗi kiện hàng dù đòi hỏi độ chính xác khác nhau và liên quan chặt chẽ với nhau về thứ tự giao hàng, thời gian và không gian hạn hẹp vẫn được đội dự án của Vantage xử lý tốt và vượt tiến độ ngoài mong đợi.


Dùng rơmooc thủy lực 10 trục vận chuyển hàng thường để đáp ứng tiến độ giao hàng
Việc xử lý thành công đơn hàng ngoài việc nâng cao chất lượng dịch vụ của Vantage về mặt nghiệp vụ, còn thể hiện được tinh thần đoàn kết gắn bó và phối hợp tốt với nhau giữa các thành viên của đội Dự án của Vantage nói riêng và toàn thể công ty nói chung. Qua đó cho thấy bên cạnh việc tuân thủ an toàn và chuyên môn cao, tính chặt chẽ và khả năng quản lý dự án của Vantage là một trong những tiêu chí quan trọng để đơn hàng được thực hiện thành công tốt đẹp vượt chỉ tiêu về tiến độ khách hàng đề ra.
Việc hoàn thành đơn hàng đầu năm mới 2021 đem lại niềm tự hào và tiếp thêm động lực không chỉ cho đội dự án Vantage nói riêng, mà còn cho cả tập thể Vantage trong các dự án sắp tới, góp phần mang đến càng nhiều thành công hơn nữa cho khách hàng.
Go Back
TOP