Vantage Tự Hào Đồng Hành Cùng Nhà Đầu Tư Mang Điện Mặt Trời Đến Việt Nam

Tin Trong Ngành

Vantage Tự Hào Đồng Hành Cùng Nhà Đầu Tư Mang Điện Mặt Trời Đến Việt Nam

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 707 Xem

13/05/2019

Tại Việt Nam, việc đầu tư xây dựng các nhà máy năng lượng tái tạo, cụ thể là điện gió và điện mặt trời đang được Chính phủ khuyến khích bằng những chủ trương và chính sách ưu đãi tích cực.

Trong đó, điện mặt trời đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm khi hàng loạt các chính sách về ưu đãi đầu tư, đặc biệt là chính sách về FIT (feed-in tariffs) cho các dự án đi vào vận hành trước tháng 06/2019 được Chính phủ ban hành. Tính đến thời điểm cuối năm 2018, số lượng dự án điện mặt trời được đăng ký đầu tư lên đến hơn 11,000MW, tâp trung chủ yếu tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ, trong đó, các dự án điện mặt trời tại tỉnh Tây Ninh như Dầu Tiếng 1 & 2 hay TTC 1 & 2 được xem là những dự án đầu tiên khởi động cho sự bùng nổ của điện mặt trời tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi từ chính sách ưu đãi của Chính phủ, thách thức lớn đối với các nhà đầu tư là đảm bảo tiến độ dự án, và đối tác logistics đáng tin cậy, uy tín và đủ năng lực là một trong những nhân tố quan trọng giúp nhà đầu tư vượt qua thách thức này. Do đặc điểm của các dự án điện mặt trời là khối lượng thiết bị lớn, thời gian và tốc độ giao hàng nhanh và liên tục; nhiều công trường xa và không đủ thời gian gia cố mặt bằng nên điều kiện giao hàng khá khó khăn,  nếu đối tác logistics không có năng lực phù hợp, rất dễ dẫn đến chậm tiến độ và phát sinh chi phí.

Đón trước nhu cầu về dịch vụ logistics cho các dự án điện mặt trời, Vantage Logistics đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực cả về nhân lực, tài chính, trang thiết bị cũng như các nhà thầu phụ để đảm bảo mang đến chất lượng dịch vụ logistics tốt nhất cho khách hàng.

Cụ thể, với dự án Dầu Tiếng 2 (tổng công suất 240MW) bắt đầu khởi công vào tháng 06/2018, Vantage là đối tác logistics chiến lược của nhà đầu tư tại Việt Nam, được giao trách nhiệm vận chuyển hàng từ Trung Quốc, Ấn Độ về Việt Nam, thực hiện các thủ tục liên quan đến thông quan và danh mục miễn thuế, giao hàng từ bãi container của cảng tới công trường, giám sát và dỡ hàng.

Tổng khối lượng cần vận chuyển của cả dự án lên đến 5,000 teus, được nhập liên tục về Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 09/2018 đến tháng 05/2019. Khối lượng mỗi đơn hàng lớn, có những thời điểm ồ ạt đổ về cảng hàng trăm container, đội ngũ phụ trách dự án của Vantage đã làm việc trong cả cuối tuần, ngày lễ để xử lý nhanh và chính xác việc khai hải quan và giao nhận hàng, hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí lưu container, lưu bãi cho khách hàng.

Bên cạnh đó, nhiều dự án khác như TTC 1 & 2 (Tây Ninh); Xuân Thọ 1 & 2, Tây Hòa (Phú Yên), Hàm Thuận (Bình Thuận); Cam An Nam, Cam An Lâm (Khánh Hòa), AMI BMT (Đắk Lắk)… đều được Vantage Logistics nỗ lực hết mình, nâng cao hiệu suất ở mức tối đa trong công tác vận chuyển và dỡ hàng.

Mùa cao điểm, lễ tết là thời điểm cầu vượt xa cung, rất nhiều doanh nghiệp logistics cũng như dự án lâm vào tình trạng thiếu nhân sự và thiết bị vận chuyển. Tuy nhiên, nhờ dự đoán trước tình hình, Vantage đã có kế hoạch dự trù, kể cả việc trợ giá cho nhà thầu phụ để đảm bảo kế hoạch giao hàng cho khách hàng, đảm bảo dự án không bị chậm tiến độ.

Ngoài đạo dức, uy tín nghề nghiệp; niềm tin rằng khi các dự án điện mặt trời đi vào hoạt động sẽ mang đến nguồn điện sạch phát triển đất nước đã thật sự thúc đẩy chúng tôi nỗ lực vượt trội, hoàn thành công việc chuyên nghiệp và đúng tiến độ. 

Go Back
TOP