Vantage Logistics Đã Sẵn Sàng Trong Việc Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Tự Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa

Tin tức

Vantage Logistics Đã Sẵn Sàng Trong Việc Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Tự Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1730 Xem

15/11/2018

Tự chứng nhận xuất xứ hàng hóa đã và đang trở thành một xu thế mới trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Với các nền kinh tế đã phát triển trên thế giới, Tự chứng nhận xuất xứ (TCNXX) không còn xa lạ nhưng với những nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam và một số thành viên ASEAN, thì TCNXX vẫn đang trong giai đoạn thí điểm để tiến tới áp dụng như một cơ chế chính thức chạy song song cùng với cơ chế cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) phổ biến như hiện nay.

Ưu điểm nổi trội của TCNXX là sự chủ động: chủ động về thời gian, về chi phí, về nhân lực trong quá trình hoàn thiện bộ chứng từ xuất khẩu, nhập khẩu. 

Doanh nghiệp không cần thiết phải tới các cơ quan, đơn vị được Bộ Công Thương ủy quyền cấp C/O nữa. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể chủ động phát hành chứng từ xác nhận xuất xứ cho hàng hóa thuộc sở hữu của doanh nghiệp, qua đó nâng cao uy tín của doanh nghiệp với các đối tác nước ngoài cũng như giảm thiểu các yếu tố đầu vào (thời gian, chi phí, nhân lực) giúp tăng cường năng lực cạnh tranh cho sản phẩm đầu ra được xuất khẩu sang các thị trường Việt Nam/ASEAN đã có FTA. 

Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần phải được trang bị đầy đủ các kiến thức về FTA, về nghiệp vụ xuất nhập khẩu, đặc biệt là về quy tắc xuất xứ áp dụng cho từng mã HS thành phẩm xuất khẩu, để việc xác định xuất xứ cho hàng hóa có thể chính xác nhất, tránh ảnh hưởng tới việc cho hưởng ưu đãi thuế quan tại nước nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam. 

Vantage Logistics Đã Sẵn Sàng Trong Việc Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Tự Chứng Nhận Xuất Xứ Hàng Hóa

Với tinh thần mang đến chất lượng dịch vụ và sự hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, đội ngũ nhân viên của Vantage luôn không ngừng trao dồi nghiệp vụ chuyên môn, đặc biệt là những kiến thức về nghiệp vụ xuất nhập khẩu cũng như những cập nhật về luật và quy định của nhà nước.

Hiện tại, Vantage đã có hai nhân viên đạt chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về TCNXX hàng hóa theo Hiệp định ATIGA do Trung tâm Hỗ trợ hội nhập Quốc tế Tp.HCM (CIIS), thuộc bộ Công Thương tổ chức.

Trong khóa học này, nhân viên của Vantage chúng tôi đã được đào tạo chuyên sâu về những kiến thức liên quan đến quy tắt xuất xứ hàng hóa cũng như tầm quan trọng của quy tắc xuất xứ trong các hiệp định thương mại tự do (FTA), các quy định và hướng dẫn cụ thể về thủ tục tự chứng nhận xuất xứ mẫu  D theo Hiệp định ATIGA được quy định trong Thông tư 28/2015/TT-BCT ngày 28/08/2015 và Thông tư 27/2017/TT-BCT ngày 06/12/2017 của Bộ Công Thương; được cập nhật những thông tin về cơ chế TCNXX hàng hóa đối với các nước hưởng lợi trong khuôn khổ Chương trình ưu đãi thuế quan phổ cập (GSP); những ví dụ điển hình và so sánh về quy tắt xuất xứ của một số FTA, cũng như thực hành và hướng dẫn áp dụng các quy tắc xuất xứ trong ATIGA để được hưởng ưu đãi thuế quan. 


Nếu quý khách hàng có bất cứ thắc mắc về thủ tục TCNXX tại Việt Nam hoặc muốn được tư vấn cụ thể hơn về những vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ với Chuyên viên Hải Quan của chúng tôi: Ms. Theresa/ Email: theresa-vn@vantage-logistics.com.vn

 

Go Back
TOP