Thông Báo Công Khai Số 33/2018 Của Chính Phủ Ấn Độ Đối Với Hàng Nhập Khẩu

Tin tức

Thông Báo Công Khai Số 33/2018 Của Chính Phủ Ấn Độ Đối Với Hàng Nhập Khẩu

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 974 Xem

27/03/2018

Chính phủ Ấn Độ vừa ban hành thông báo công khai số 33/2018 về việc bắt buộc phải có các thông tin về GSTIN, IEC và ID địa chỉ email của nhà nhập khẩu Ấn Độ trên Vận đơn của chủ hàng.

Kể từ ngày 01/04/2018, tất cả các Vận đơn được phát hành trong hoặc sau ngày 01/04/2018, các nhà nhập khẩu Ấn Độ phải đảm bảo rằng, các thông tin cơ bản dưới đây phải được thông báo cho các nhà xuất khẩu nước của họ ở nước ngoài, để các thông tin này được đưa vào Vận đơn được phát hành tại thời điểm đặt chỗ trên tàu vận chuyển của các lô hàng đó.

  • Mã nhập khẩu và xuất khẩu của nhà nhập khẩu (IEC)
  • Mã số GST (GSTIN) của nhà nhập khẩu
  • ID email chính thức của nhà nhập khẩu (được sử dụng cho việc thư từ qua lại bởi các hãng tàu và Hải quan)

Tại sao có thông báo này:

Đã có nhiều trường hợp ác lô hàng chất thải nguy hại, các chất thải khác hoặc những mặt hàng bị hạn chế nhập khẩu được nhập khẩu dưới tên của một số nhà nhập khẩu không xác định và vẫn chưa được khai quan. Điều tra rõ hơn các trường hợp trên cho thấy rằng, những nhà nhập khẩu này không tồn tại/hoặc có nhưng không tiến hành xử lý hàng hóa. Người ta nghi ngờ rằng các lô hàng này được nhập khẩu với mục đích bán phá giá chất thải nguy hại từ nước xuất khẩu và đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng về môi trường tại Ấn Độ.

Để thực hiện theo đúng thông báo này, các nhà nhập khẩu cần nắm rõ những thông tin chi cơ bản trên Vận đơn, để có thể hỗ trợ tốt nhất cho việc xếp dỡ hàng hóa và nhận hàng tại cảng thuận lợi.

Những gì chúng tôi cần từ quý khách:

Khi đưa ra hướng dẫn giao hàng, các nhà xuất khẩu vui lòng ghi rõ mã GST, IEC và địa chỉ email của người nhận hàng.

Trường hợp ngoại lệ:

- Cá nhân không có Mã IEC
- Đối với người nhận hàng được miễn giảm GST/mã IEC
Đối với những người không được yêu cầu phải có mã GST và/hoặc mã IEC, nhà xuất khẩu phải ghi rõ “miễn GST/IEC” trong mục Địa chỉ tham chiếu khi bổ sung/điều chỉnh thông tin của các các bên trong SI.

Thời gian áp dụng:

Thông báo này áp dụng cho tất cả các Vận đơn được phát hành trong và sau ngày 01/04/2018

Cám ơn sự hợp tác của quý khách hàng.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm: cindy-vn@vantage-logistics.com.vn

Go Back
TOP