Hướng Dẫn Mới Năm 2016 Cho Việc Vận Chuyển Pin Lithium Bằng Đường Hàng Không

Tin tức

Hướng Dẫn Mới Năm 2016 Cho Việc Vận Chuyển Pin Lithium Bằng Đường Hàng Không

1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn - 1306 Xem

22/04/2016

Hiệp hội Vận tải Hàng không (IATA), cùng với Ủy ban Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), đã ra thông báo áp dụng biện pháp an toàn hàng không mới cho mặt hàng pin lithium.

 

Từ ngày 01/04/2016, các lô hàng pin lithium-ion bị cấm nhận trên máy bay hành khách.  Theo ICAO, đây là biện pháp tạm thời áp dụng đến ít nhất là năm 2018, cho đến khi họ thông qua các tiêu chuẩn đóng gói mới, vì vậy, cho đến khi có thông báo mới, các lô hàng pin lithium-ion chỉ được vận chuyển bằng máy bay chở hàng.  

Qui định này chỉ áp dụng cho UN 3480, Hướng dẫn đóng gói số 965, là mặt hàng pin rời.  Lệnh cấm này không áp dụng với pin lithium đi kèm thiết bị (UN 3481, Hướng dẫn đóng gói số 966) và pin lithium ion chứa trong thiết bị (UN 3481, Hướng dẫn đóng gói số 967).  

Lưu ý quan trọng khác là qui định này cũng nêu rõ, mặt hàng pin rời theo Hướng dẫn đóng gói số 965 thì mỗi người gửi / người nhận chỉ được gửi / nhận một (01) kiện hàng.  Một kiện hàng không được vượt quá 10 kg. Có thể gom nhiều kiện nhỏ đóng gói thành một kiện lớn, miễn sao không vượt quá trọng lượng cho phép.  

Chúng tôi hiểu rằng điều này khá bất tiện cho chủ hàng, nhưng đây là qui định bắt buộc của IATA, vì thế tất cả các hang hàng không, chủ hàng, đại lý giao nhận đều phải tuân thủ.

Nếu bạn có vận chuyển hàng có chứa pin bằng đường hàng không, bạn cần yêu cầu nhà cung cấp gửi cho bạn Bản Chỉ dẫn An toàn Hàng hóa cho tất cả các mặt hàng nguy hiểm. Đội ngũ nghiệp vụ của chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ bạn.

 
Go Back
TOP